02/07/2022 | 21:17 GMT+7, Hà Nội

Phát hiện số lượng lớn bánh trung thu không có nguồn gốc xuất xứ

Cập nhật lúc: 17/09/2021, 06:30

Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa thu giữ số lượng lớn bánh trung thu có dấu hiệu nhập lậu, các loại nguyên liệu làm bánh trung thu không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

Theo đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát tình hình địa bàn, Đội Cảnh sát kinh tế phát hiện một đối tượng đang bốc xếp nhiều thùng carton lớn nhỏ có chữ nước ngoài từ trong nhà ra ngoài để đưa đi tiêu thụ. Xác định hành vi của đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra phát hiện 43 thùng bánh với tổng khoảng 5.000 chiếc bánh các loại, trong đó có 28 thùng bánh Trung thu; 15 thùng bánh thập cẩm không có hóa đơn chứng tưu chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ bị phát hiện
Số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ bị phát hiện

Tổ công tác đã thu giữ toàn bộ lô hàng trên và mời đối tượng về trụ sở cơ quan Công an làm việc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Văn Nam (SN 1992, trú tại xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, hiện đang thuê nhà tại đường Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Nhận thấy nhu cầu của người tiêu dùng đối với các loại bánh trung thu nước ngoài là rất lớn nên Nam đã thu mua số lượng lớn bánh trung thu từ các tỉnh biên giới mang về bán kiếm lời trong mùa Trung thu sắp tới.

Đối tượng Nguyễn Văn Nam tại trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm
Đối tượng Nguyễn Văn Nam tại trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm

Do hàng hóa mua trôi nổi nên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, không có giấy tờ kiểm định chất lượng hàng hóa. Để tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, Nam thường tiến xuyên tiến hành việc tập kết, giao nhận hàng hóa vào ban đêm.

Hiện, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên và tiếp tục điều tra xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://congly.vn/phat-hien-so-luong-lon-banh-trung-thu-khong-co-nguon-goc-xuat-xu-195788.html