23/02/2024 | 11:54 GMT+7, Hà Nội

Những xu thế và cơ hội kinh doanh cần nắm bắt ngay hậu Covid-19

Cập nhật lúc: 04/09/2020, 08:44

Trước ảnh hưởng từ “cú đầm bồi” của Covid-19, Việt Nam đã và đang đối mặt với nhiều thách thức cho các hoạt động kinh tế và xã hội. Tuy nhiên, nền kinh tế Việt Nam đang dần thích nghi một cách tích cực...

Nền kinh tế Việt Nam đang dần thích nghi một cách tích cực với trạng thái “bình thường mới”, đứng ở góc nhìn lạc quan, các chuyên gia nhận định thị trường sẽ xuất hiện nhiều cơ hội đầu tư - kinh doanh quan trọng sau khi đại dịch Covid-19 đi qua.

Dịch bệnh đã làm cho không chỉ doanh nghiệp mà rất nhiều nhà đầu tư cá nhân như đang "ngồi trên đống lửa" với sự sụt giảm không phanh của các sản phẩm đầu tư như bất động sản, chứng khoán..... Mặc dù vậy, công tác phòng chống dịch vẫn được thắt chặt, Việt Nam đã từng khống chế được dịch thì hoàn toàn có thể tin rằng chúng ta có thể kiểm soát dịch thêm một hay nhiều lần nữa. Và nổi lên trong những vấn đề cần được bàn tới hiện tại chính là: Sau Covid-19 nên đầu tư gì để lấy lại thế cân bằng?

Chứng khoán, tài chính, vàng hay bất động sản?

Hiện tại dịch bệnh khiến mọi chỉ số đo lường thị trường khá bất định. Tiềm ẩn rủi ro ít nhất là hết năm 2020 một số quốc gia có thể vẫn chưa xác định rõ đỉnh dịch nên xu hướng đầu tư vào các sản phẩm an toàn về lâu dài vẫn là lựa chọn được ưu tiên.

Theo Vietstock, thị trường chứng khoán trong nước liên tục lao dốc do tác động tín hiệu xấu từ chứng khoán thế giới trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng. Từ đầu năm 2020 đến nay VN-Index đã giảm gần 200 điểm, từng vùng 966 điểm xuống dưới ngưỡng 675 điểm đã làm cho những nhà đầu tư sừng sỏ nhất cũng không thể dự đoán và hình dung nổi sự tụt dốc đến thế. Điều mong mỏi của các nhà đầu tư hiện nay là dịch bệnh mau chóng được kiểm soát để thị trường có thể phục hồi trở lại. 

Tuy vậy, thị trường chứng khoán vẫn có những cửa sáng nếu biết lựa chọn những mã cổ phiếu có giá tốt và biên độ ổn định như mã về dược, thực phẩm, y tế… vẫn có thể sinh lời trong thời điểm này.

Đối với kênh tài chính và vàng mặc dù thời gian qua giá vàng đã tăng vọt do ảnh hưởng của dịch khiến người dân có tâm lý tích trữ, tuy nhiên, vàng lại được dự báo sẽ hạ khi dịch được khống chế thành công.

Đầu tư tại các kênh chính có tiềm năng sau dịch Covid-19 đang là xu hướng của các nhà đầu tư.

Lãi suất tiết kiệm cũng đang giảm do kinh tế suy yếu, mặc dù đây không phải là gu của các nhà đầu tư trẻ, nhưng lại là cửa an toàn của các nhà đầu tư lớn tuổi.

Theo nhiều nhà đầu tư doanh nghiệp và cá nhân đưa ra thì bất động sản vẫn là kênh tránh bão an toàn và là kênh có thể tạo ra nhiều biên độ lợi nhuận về trước mắt lẫn lâu dài, nhưng đầu tư vào phân khúc nào để đảm bảo an toàn và tối ưu hóa lợi nhuận vẫn là một câu hỏi cần phải trả lời thấu đáo.

Trong một báo cáo mới đây về thị trường bất động sản, Công ty JLL nhận định: “Nền kinh tế thường chịu ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh… và trong các biến động tương tự xảy ra trên thế giới, các nhà đầu tư thường có xu hướng phân bổ vốn vào bất động sản nhiều hơn vì yếu tố rủi ro thấp so với các ngành khác và biên độ lợi nhuận hấp dẫn hơn”.

Các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm cho rằng, thị trường địa ốc vẫn đang bị ảnh hưởng đáng kể bởi dịch bệnh khiến thanh khoản toàn thị trường sụt giảm. Tuy nhiên, nhìn một cách tổng thể tiềm năng thị trường ngành bất động sản vẫn rất lớn ngay sau khi thế giới khống chế được dịch bệnh.

Sản phẩm du lịch tài chính đột phá đầu tiên trên thị trường

Khách hàng sở hữu kỳ nghỉ của Apec Mandala Holiday sẽ được nghỉ dưỡng tại các khách sạn 5 sao với giá chỉ từ 700.000 đồng/đêm tại hơn 200 điểm đến với quỹ hơn 10.000 phòng, đồng thời, nhận còn được cam kết mức lãi suất lên tới 10%/ năm với những đêm không dùng đến.

Nghỉ dưỡng 5* với giá 3* giờ đây không còn là ước mơ xa vời với người Việt.

Vậy tại sao lại là kết hợp giữa du lịch và tài chính? Về du lịch có thể thấy dưới tác động kép từ Covid-19 mọi hoạt động du lịch gần như tê liệt, tỷ lệ hủy tour lên đến 90 - 95% nhưng đứng theo góc độ tích cực thì đây sẽ là “thời gian nghỉ” để các điểm đến có thể làm mới lại, nâng cấp cơ sở vật chất, huấn luyện đội ngũ để sẵn sàng cho dự bùng nổ du lịch khi tình hình dịch có diễn biến tốt hơn. Việc này hoàn toàn có cơ sở bởi các chính sách kích cầu từ Chính phủ, các đơn vị vận tải hàng không và đặc biệt là mong muốn được đi đây đó cho khuây khỏa của người dân do du lịch vẫn luôn là nhu cầu của mỗi người. Nó thực sự chỉ đang bị làm gián đoạn và kìm nén bởi dịch bệnh.

Apec Mandala Holiday là sản phẩm du lịch tài chính thể hiện sự nhạy bén trong việc dự đoán xu hướng sau dịch, tạo nên một sản phẩm đầu tư an toàn, mang đến những giá trị thực tế, đáp ứng được những yêu cầu về sự thận trọng tại thời điểm hiện tại để kích hoạt lại thị trường.

Gói kỳ nghỉ Apec Mandala Holiday:

Fanpage: https://www.facebook.com/Mandalaholiday/

Hotline: 03.7206.9119