22/11/2024 | 03:58 GMT+7, Hà Nội

Những sai lầm thường gặp khi chế biến món ăn từ thịt

Cập nhật lúc: 12/04/2017, 23:27

Trong việc nấu ăn hàng ngày, mọi người thường hay cắt thịt ngay khi mua về hoặc ngay khi luộc chín, dùng chung thớt cắt thịt với rau, ra đông thịt bằng nước nóng,... Đây đều là những sai lầm gây hại cho sức khỏe.

Chẳng hạn như việc rã đông thịt, thực tế rất nhiều người đều bỏ thịt ra ngoài nhiệt độ phòng trước khi nấu mà không biết đang tự hại chính mình, bởi nhiệt độ phòng là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi.

Thêm vào đó nhiều người mất kiên nhẫn với việc rã đông nên cứ nghĩ nước nóng sẽ thúc đẩy quá trình này. Bạn có biết, khi gặp nhiệt độ cao, bề mặt của thịt hình thành một lớp màng cứng, ảnh hưởng đến sự khuếch tán nhiệt độ trong miếng thịt, tạo cơ hội cho các loại vi trùng, vi khuẩn sinh sôi nảy nở, làm thịt bị biến chất.

Dưới đây là những sai lầm phổ biến:

Nguồn video: Mẹo vặt cuộc sống