19/05/2021 | 05:36 GMT+7, Hà Nội

Những món đồ rẻ tiền "rút ruột" ví hàng ngày

Cập nhật lúc: 20/01/2021, 10:30

Nhiều người có thói quen mua một số sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ theo thói quen mà không hề nghĩ đến việc chi bao nhiêu tiền cho chúng. Những chi phí đó có vẻ không đáng kể nhưng theo thời gian có thể biến thành mộ

Đồ lặt vặt tại quầy tính tiền

Một tình huống khá quen thuộc: Trong khi chờ đến lượt, bạn tiện tay lấy một món lặt vặt ở khu vực thanh toán. Bạn không thực sự cần thứ này, nhưng vẻ ngoài và mức giá phù hợp của nó rất quyến rũ. Trên thực tế, bạn đã lọt vào bẫy của các chuyên gia tiếp thị.

Những mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá và tránh việc mua hàng tự phát:

Đến cửa hàng tạp hóa khi bạn đã ổn định và đừng bao giờ đến đó khi bụng đói.

Lên danh sách mua sắm trước

Để lại ghi chú sau trong ví của bạn: "Bạn có thực sự cần cái này không?" Nó sẽ nhắc nhở bạn rằng bạn cần phải đánh giá lại xem bạn cần món đồ đó bao nhiêu trước khi trả tiền cho nó.

Quần tất da chân

Chắc hẳn mọi cô gái đều đã quen với cảm giác thất vọng tột độ khi một lỗ hổng nguy hiểm xuất hiện trên chiếc quần tất mới tinh của mình. Tất da chân thực sự là một mỏ vàng cho các nhà sản xuất.

do dung trong nha Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Để kéo dài tuổi thọ của quần tất và giảm chi tiêu cho chúng, bạn nên thử 2 thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả :

Sau khi mua về, lấy sản phẩm ra khỏi bao bì, làm ướt rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng. Sau đó rã đông và để quần tất khô.

Bôi keo xịt tóc vào một chiếc quần tất mới. Để keo xịt tóc khô. Sau khi hoàn tất, bạn có thể mặc quần tất vào một cách an toàn.

Kẹo cao su

Bạn có thể tìm thấy thứ này trong hầu hết mọi túi xách của phụ nữ vì nó có thể giúp ích vào những thời điểm quan trọng và mang lại cảm giác tự tin. Tuy nhiên, kẹo cao su là thủ phạm âm thầm bòn rút ví tiền.

do dung trong nha Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Giấy vệ sinh

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những người nghèo chi cho giấy vệ sinh nhiều hơn 6% so với những người khá giả. Có điều là người có thu nhập cao mới chịu mua số lượng lớn với giá tốt hơn. Lượng hàng dự trữ này sẽ đủ để họ chờ đợi đợt bán tiếp theo, và khi đó giá trị của số hàng hóa này sẽ càng ít đi.

Trong khi đó, người bình thường chỉ mua 1 - 2 cuộn/lần, và phải mua mới liên tục. Mức giá mua lẻ rõ ràng là cao hơn, lại khó đợi được đến đợt giảm giá nữa.

do dung trong nha Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Thuốc dự phòng

Tốt hơn là không nên mua các loại thuốc đắt tiền để sử dụng trong tương lai, đặc biệt nếu bạn là người khỏe mạnh và không thực sự cần đến chúng.

do dung trong nha Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Ngày nay, các hiệu thuốc 24 giờ nằm ở mọi góc phố, vì vậy không cần phải mua thuốc dự phòng. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra tủ thuốc tại nhà 6 tháng một lần hoặc mỗi năm một lần để loại bỏ tất cả các loại thuốc đã hết hạn sử dụng.