20/07/2024 | 11:01 GMT+7, Hà Nội

Nhiều hoạt động chung sức cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid 19

Cập nhật lúc: 24/04/2020, 14:32

Trong thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, cán bộ chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) - Công an thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động chung sức cùng cộng đồng, góp phần...

Trong thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, cán bộ chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) - Công an thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động chung sức cùng cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Lực lượng CSCĐ Hà Nội chung tay góp sức cùng cộng đồng

Ngày 22-4, Tiểu đoàn CSCĐ số 1- Trung đoàn CSCĐ đã gửi tặng 1 tấn gạo hỗ trợ Kho gạo Kim Đồng do Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội đồng Đội Quận Bắc Từ Liêm tổ chức.

Tặng 1 tấn gạo hỗ trợ Kho gạo Kim Đồng

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, Trung tá Nguyễn Đình Đô - Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn CSCĐ số 1 cho biết: “Lâu rồi tôi mới “được mang vác” nặng như vậy, nhưng rất vui vì 1 tấn gạo là tình cảm, đóng góp công sức, tiền bạc của anh em trong đơn vị gửi tới Kho gạo Kim Đồng, góp phần cùng cộng đồng chăm lo, bảo vệ thanh - thiếu nhi, không để em nào bị bỏ lại phía sau”.

Những chiếc mũ kính chắn giọt bắn được chuẩn bị để gửi đến các y bác sỹ, chiến sỹ trên tuyến đầu chống dịch

Cùng với đó, Đoàn Thanh niên của Trung đoàn đã phối hợp với Nhóm “Chia sẻ yêu thương” phát động kêu gọi ủng hộ kinh phí, tổ chức chương trình làm hơn 5.000 mũ kính chắn giọt bắn gửi tặng tới các y bác sỹ, nhân viên y tế, chiến sỹ tham gia phòng dịch ở tuyến đầu. Những điểm tặng là Đồn biên phòng nơi biên giới, các chiến sỹ đang ngày đêm canh gác biên cương, không để dịch bệnh xâm nhập, các trung tâm y tế trên địa bàn các quận, huyện của Thủ đô. Chiếc mũ gắn băng trang trí hình cờ Tổ Quốc thể hiện tình cảm, ý chí và tinh thần đoàn kết của dân tộc trước đại dịch, là niềm tự hào của các thành viên tham gia.

Chia sẻ, sát cánh cùng đồng đội đang làm nhiệm vụ tại các chốt của thành phố

Không chỉ vậy, Đoàn Thanh niên cùng Hội phụ nữ, Công đoàn cơ sở Trung đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên các đơn vị: Phòng Cảnh sát giao thông, Văn phòng Cơ quan CSĐT và Nhóm Chia sẻ yêu thương đi thăm hỏi, tặng quà CBCS đang làm nhiệm vụ tại 30 chốt phòng dịch của thành phố.

Những món quà trao tặng tuy nhỏ, gồm 2 thùng sữa và 10 mũ kính chắn giọt bắn nhưng thể hiện sự quan tâm, động viên rất lớn, tiếp thêm sức mạnh để cán bộ, chiến sỹ ở các chốt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động có ý nghĩa của Trung đoàn Cảnh sát cơ động

Ngay sau khi Công an thành phố phát động Hành trình “Giọt máu nghĩa tình”, gần 200 CBCS của Trung đoàn đã chủ động xung phong tham gia hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu; đồng thời đề cao và phát huy nghĩa cử cao đẹp, nhân ái, nhân văn của người chiến sỹ CSCĐ Thủ đô.

Trung đoàn CSCĐ phối hợp với các đơn vị trao quà cho các cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm  vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở thành phố

Nữ chiến sỹ Cảnh sát cơ động tham gia hiến máu cứu người

Trước đó, ngay từ khi Việt Nam phát hiện ca Covid-19 dương tính đầu tiên, Đoàn Thanh niên của Trung đoàn phối hợp với nhiều cơ quan đơn vị, phát hàng chục nghìn khẩu trang y tế miễn phí tới nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CSCĐ Thủ đô bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.