26/09/2022 | 04:05 GMT+7, Hà Nội

Lào Cai: Nhiều giải pháp phục hồi và phát triển du lịch sau đại dịch

Cập nhật lúc: 09/04/2022, 13:45

Theo nguồn tin từ UBND tỉnh Lào Cai, tỉnh này vừa ban hành kế hoạch phục hồi và phát triển du lịch năm 2022.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Lào Cai, tỉnh sẽ tập trung triển khai các biện pháp kích cầu du lịch và các quy định về đón khách du lịch trong điều kiện tình hình mới.

Du khách bắt đầu đã tới thăm Sa Pa nhiều trong dịp cuối tuần.
Du khách bắt đầu đã tới thăm Sa Pa nhiều trong dịp cuối tuần.

Cụ thể, Sở này phát động chương trình du lịch với chủ đề “Du lịch an toàn - Trải nghiệm trọn vẹn”, xây dựng phương án mở cửa du lịch phù hợp với địa phương đảm bảo an toàn, hiệu quả, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Vận động các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tổ chức các chương trình ưu đãi, giảm giá; công bố chương trình, sự kiện và các gói kích cầu du lịch năm 2022; tổ chức đón đoàn khách quốc tế đầu tiên; triển khai các quy định về đón khách trong điều kiện tình hình mới,đặc biệt là khách quốc tế.
Tỉnh Lào Cai sẽ tăng cường hoạt động quảng bá du lịch với nhiều hình thức mới; hoạt động hợp tác, phát triển du lịch bao gồm việc triển khai các chương trình hợp tác đã ký kết; ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược trong việc đưa khách đến thị trường Lào Cai và hợp tác với nước ngoài.

Đồng thời triển khai các sản phẩm du lịch mới, tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa du lịch đặc sắc, đặc trưng của địa phương; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành du lịch, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch tỉnh Lào Cai trước mắt và lâu dài.

Nguồn: https://congluan.vn/lao-cai-nhieu-giai-phap-phuc-hoi-va-phat-trien-du-lich-sau-dai-dich-post189088.html