29/06/2022 | 05:08 GMT+7, Hà Nội

Ngỡ ngàng tổ ấm từ vật liệu tái chế đẹp như tranh của cặp vợ chồng trẻ

Cập nhật lúc: 11/12/2018, 10:00

Đâu cần nội thất đắt tiền, nếu biết tận dụng đồ tái chế, bạn cũng có căn nhà mang bản sắc riêng đẹp miễn chê giống đôi vợ chồng trẻ này.

Đó là ngôi nhà sinh thái đặc biệt và thân thiện với môi trường mang tên Nature-Inspired Eco House. Ngôi nhà là kết tinh toàn bộ tình yêu và ý tưởng của cặp vợ chồng chuyên gia Tanya McKenna và Peter Chadwick.

Anh chị mong muốn tạo ra một nơi thư giãn, tránh xa sự hối hả, nhộn nhịp của đô thị nhưng vẫn gần gũi với mọi thứ cần thiết của đời sống hàng ngày trong chính 200m2 của mình. Vì thế,khi cải tạo lại ngôi nhà cặp đôi đã sử dụngrất nhiều món nội thất là đồ tái chế. Dưới đây là toàn cảnh ngôi nhà của họ.

Empty

Đồ tái chế có lẽ được cặp đôi sử dụng nhiều nhất để bày trí cho khắp các phòng, đặc biệt là khu bếp. Cụ thế như mặt bàn bếp vốn có nguồn gốc từ một quán bar. Kiểu gạch subway, nhưng mảng sơn màu xanh lá sẫm cũng tạo nên một tổng thể thân thiện và đẹp mặt.

Empty

Thảm đay tự nhiên từ IKEA, chiếc ghế bành Đan Mạch có nên đại từ giữa thế kỳ INTOO Collectibles, ghế lưới wire chair, bộ loa cổ điển và tủ búp phê Đan Mạch... được bày trí vô cùng nổi bật, độc đáo.

Empty

Bức tường gạch sơn trắng này được họg làm từ gạch để ốp tường vốn được sản xuất từ những năm 1960, mua lại từ một bãi tháo dỡ.

Empty

Được biết cặp đôi đã tự đóng giường và lựa chọn đồ trang trí sao cho phù hợp nhất. Bảng màu ghi xám - trắng - xanh vẫn tiếp tục được sử dụng trong các phòng ngủ này, tạo thành tổng thể thống nhất và đẹp mắt cho ngôi nhà mang hơi hướng thiên nhiên.

Empty

Phòng ăn tràn ngập ánh sáng và sự ấm áp xuyên suốt, mang đến một không gian dễ chịu.

Empty
Empty

Họ còn để nguyên những bức tường bê tông mộc mạc, những mảng tường xanh lá cây và phần sàn nhà bằng nhựa trắng nhằm đem lại sự tươi mới, trẻ trung cho những món đồ gỗ đã rất lâu năm.