23/02/2024 | 11:52 GMT+7, Hà Nội

Ngành làm đẹp ở Mỹ 'lên ngôi' trong thời gian cách ly xã hội

Cập nhật lúc: 06/07/2020, 14:20

Theo bác sĩ lý giải, việc ở nhà trong thời gian cách ly xã hội sẽ khiến người dân Mỹ để ý khuôn mặt, ngoại hình bản thân nhiều hơn do soi gương nhiều hơn. Đồng thời, họ có thể tắt camera để tránh người khác nhìn thấy...

Theo bác sĩ lý giải, việc ở nhà trong thời gian cách ly xã hội sẽ khiến người dân Mỹ để ý khuôn mặt, ngoại hình bản thân nhiều hơn do soi gương nhiều hơn. Đồng thời, họ có thể tắt camera để tránh người khác nhìn thấy qua họp, gọi qua video nên tranh thủ làm các thủ thuật ấy.

Ảnh: TL.

Theo Tiến sĩ Sarmela Sunder, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mặt ở Beverly Hills (Mỹ), giới làm đẹp nước này rất bận rộn với các thủ tục phẫu thuật, đặc biệt trong vài tháng đầu sau cách ly xã hội.

Theo đó, các ca phẫu thuật căng da mặt, nâng da cổ và các quy trình thắt chặt xương hàm tăng gấp đôi so với trước đại dịch. Khách hàng cũng mong muốn được làm đẹp càng sớm càng tốt.

Trong số các phương pháp điều trị được yêu cầu nhiều nhất khi khách đặt lịch hẹn khám từ xa, 65% là nhu cầu tiêm các chất làm đầy Botulinum Toxin loại A như Botox, Dysport và Xeomin, và 37% là các chất làm đầy mô mềm như Juvederm, Radiesse, Restylane, Sculptra, và Belotero.

Đáng ngạc nhiên là ngoài các yêu cầu nâng mí mắt, nâng chân mày và nâng da cổ không dao kéo, tiêm đầy môi vẫn phổ biến hơn bao giờ hết, bất chấp nhiều tiểu bang yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng, theo Instyle.

Nhu cầu tiêm các chất làm đầy luôn 'đắt khách'. Ảnh: TL.

Bác sĩ Suneel Chilukuri ở Houston (Mỹ) lý giải rằng vì mọi người đều đeo khẩu trang nên dễ che đi vết thâm hoặc sưng do tiêm môi. Họ cũng có thể tắt camera để tránh người khác nhìn thấy qua họp, gọi qua video nên tranh thủ làm các thủ thuật ấy.

Bên cạnh đó, việc ở nhà khiến chúng ta để ý khuôn mặt, ngoại hình bản thân nhiều hơn do soi gương nhiều hơn, nhìn thấy mình trên video nhiều hơn và do đó, trở thành nhà phê bình sắc đẹp bản thân khắc nghiệt hơn.

Theo một cuộc khảo sát do Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ thực hiện để xem xét thái độ của người dân với phẫu thuật thẩm mỹ sau Covid-19, thì 49% số người được hỏi chưa phẫu thuật thẩm mỹ cho biết họ sẵn sàng phẫu thuật thẩm mỹ hoặc thủ thuật khác trong tương lai.