20/07/2024 | 10:31 GMT+7, Hà Nội

New York vắng vẻ chưa từng có vì dịch Covid-19

Cập nhật lúc: 23/03/2020, 13:30

Sau khi thông báo hơn 10.000 ca Covid-19, New York bắt đầu chiến dịch phòng chống dịch bệnh, người dân hạn chế các hoạt động công cộng.

Hơn 10.000 người dân tại New York đã nhiễm Sars-Covy2. Thống đốc bang, Andrew Cuomo cho biết hôm thứ Bảy rằng tiểu bang đang bận rộn chuẩn bị mọi thứ cần thiết để đối phó với tình hình dịch bệnh đang lan rộng.


Đường phố vắng lặng ở thành phố New York, ngày 18 tháng 3.

Khoảng 1.600 trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn tiểu bang đã được nhập viện. Sự căng thẳng đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe đã gây ra sự thiếu hụt khẩu trang và đồ bảo hộ.

Một cửa hàng và tàu điện ngầm gần như trống rỗng ở thành phố New York, ngày 20 /3.

Tiểu bang này đã nhanh chóng mua 6.000 máy thở từ các nhà cung cấp trên toàn cầu. Các thiết bị sẽ được gửi đến New York trong vài tuần tới và được phân phối khi cần thiết.

Quảng trường Thời đại trống trải ngày 18/3.

Đề cập đến “thảm họa” dịch bệnh, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang sẽ chi trả 75% chi phí cho bang New York đối phó với dịch bệnh. Tiểu bang sẽ chịu trách nhiệm cho 25% số còn lại.

Nhân viên khử trùng xe lửa tại ga Hicksville ở Long Island, New York, ngày 19/3.

Tiểu bang New York cũng chuẩn bị tiến hành các thử nghiệm ngay lập tức chương trình trị liệu bằng thuốc để giúp bệnh nhân nhiễm virus Corona nặng.

Người dân duy trì sự xa cách xã hội an toàn trong khi cầu nguyện tại Hiệp hội Hồi giáo Puget Sound ở Redmond, Washington, ngày 18 tháng 3.
Một sĩ quan cảnh sát đang nói chuyện với du khách về việc đóng cửa bãi biển công cộng ở Miami ngày 19 tháng 3.

Thống đốc bang cũng tuyên bố Nhà nước đang ráo riết tìm kiếm các bác sĩ tâm thần, nhà tâm lý học và nhà trị liệu, những người có thể quan tâm đến việc tình nguyện dành thời gian của họ cho một chương trình hội nghị truyền hình sức khỏe tâm thần mới.


Vũ công ba lê và nghệ sĩ biểu diễn Ashlee Montague ở New York đeo mặt nạ phòng độc trong khi cô nhảy múa tại Quảng trường Thời đại ở Manhattan, Thành phố New York, ngày 18/3. 

Điều này sẽ cho phép cư dân có thể nói chuyện với ai đó mà không cần rời khỏi nhà để giảm căng thẳng hoặc lo lắng trong quá trình tự cách ly.

Các công nhân đang dựng bệnh viện tạm thời 200 giường tại Sân bóng đá Shoreline ở Shoreline, Washington, ngày 19/3.

Nhân viên y tế bên trong một trung tâm xét nghiệm Corona, thành phố New York, ngày 19/3.

Một người phụ nữ dừng lại ở một đài tưởng niệm người bán tạp hóa đã chết vì ảnh hưởng của Covid-19, tại Chợ Leschi ở Seattle, Washington, ngày 19/3.
Khi các trường học đóng cửa, một cậu bé và mẹ đang nhận bữa ăn miễn phí được cung cấp tại một khu vực dành cho người thu nhập thấp ở Church, Virginia, ngày 20/3.