15/07/2024 | 10:03 GMT+7, Hà Nội

Một số ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng tiết kiệm chi phí

Cập nhật lúc: 28/01/2021, 15:06

Vậy, làm sao để thiết kế văn phòng vừa tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại sự thoải mái, tiện nghi cho văn phòng? Hãy tham khảo một số ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng sau đây.

Lựa chọn phong cách phù hợp

Thiết kế nội thất văn phòng đòi hỏi tính sáng tạo và nghệ thuật, việc lựa chọn một phong cách văn phòng và đi theo phong cách ấy cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm chi phí thiết kế và thi công. Để tiết kiệm ngân sách, bạn có thể lựa chọn thiết kế văn phòng đi theo phong cách tối giản hiện đại.

Thiết kế văn phòng cần toát lên văn hóa Công ty

 

Không gian văn phòng hoàn hảo không chỉ cần chức năng, sạch đẹp, mà cần toát lên màu sắc thương hiệu và thể hiện một phần văn hóa của doanh nghiệp. Điều này sẽ mang đến tác dụng kép là truyền thông thương hiệu và đồng thời đảm bảo trong việc truyền thông nội bộ.

Lên danh sách cụ thể những thứ cần mua

 

Trước khi quyết định chọn mua nội thất và đồ dùng cho văn phòng, bạn cần lên danh sách thật cụ thể và chi tiết để không mất nhiều thời gian chọn lựa và không để dư hay thiếu đồ cần thiết. Bạn nên chọn để mua những đồ dùng quan trọng trước như bàn, ghế, tủ,… rồi sau đó mới mua những đồ dùng khác. Khi thực hiện quá trình như thế bạn có thể vừa hình dung được không gian sống của mình cần gì, thiếu gì, và chọn được đồ dùng có sự thống nhất về tổng thể sắc nét hơn.

Chọn mua nội thất đồng bộ

 

Để tiết kiệm kinh phí hiệu quả thì bạn nên lựa chọn những thiết kế văn phòng tối giản, hiện đại kết hợp với những vật dụng nội thất đơn giản, đường nét mạnh mẽ dứt khoát để mang lại sự thoải mái, tiện nghi và phóng khoáng hơn cho không gian.

Đồng bộ nội thất không chỉ mang yếu tố thẩm mỹ, chuyên nghiệp mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Từ chi phí vận chuyển, mua hàng cho tới chiết khấu. Khi mua mỗi loại nhỏ lẻ sẽ làm giảm đi vẻ đẹp vốn có văn phòng.

Sử dụng chất liệu nội thất hợp lý

 

Chất liệu là yếu tố chính ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm, vì vậy cách đơn giản nhất để chọn nội thất văn phòng giá rẻ chính là lựa chọn chất liệu tương đồng. Thay vì lựa chọn những sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên thì bạn có thể lựa chọn những sản phẩm gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí mà vẫn mang đến hiệu quả sử dụng.

Sử dụng vật liệu một cách thông minh

 

Cách tiết kiệm hiệu quả đối với thiết kế nội thất văn phòng là sử dụng chung vật liệu cho nhiều trang thiết bị trong văn phòng như bàn, kệ hoặc khung cửa đều sử dụng chung vật liệu gỗ MFC - một loại gỗ có giá thành hợp lý lại mang tính thẩm mỹ cao nên thường được dùng trong thiết kế văn phòng. Hoặc có thể sử dụng những vật liệu thay thế khác nhưng vẫn đảm bảo tính công năng sử dụng tương tự nhưng lại ở mức chi phí thấp hơn như hay vì đầu tư mua một tấm bảng lớn với chi phí cao các Công ty thiết kế nội thất thường sử dụng những mặt bàn kính và đính trên tường với chi phí rẻ hơn.

Thiết kế không gian mở

 

Thiết kế không gian mở đang là một trong những xu hướng trong thiết kế nội thất văn phòng hiện nay, bởi không gian mở giúp cho Công ty xây dựng tốt văn hóa làm việc trao đổi giữa sếp và nhân viên nhiều hơn. Mặt khác, việc thiết kế không gian mở sẽ giúp Công ty tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể khi đầu tư cho các vật liệu để ngăn cách không gian.