Mộc Châu mùa dâu tây chín mọng
Cập nhật lúc: 10/03/2019, 07:00
Cập nhật lúc: 10/03/2019, 07:00
Mộc Châu, một vùng thảo nguyên xanh bát ngát, khí hậu ôn hòa là môi trường lý tưởng để trồng các loại hoa, rau, củ, quả… và vùng đất này cũng được lựa chọn để trồng các giống dâu nhập từ Nhật Bản, Úc, theo quy trình sạch. Từ một địa chỉ ban đầu là Chimi Farm, đã có thêm nhiều nhà vườn khác trồng dâu tây với mong muốn sẽ cho năng suất cao, đáp ứng nhu cầu trái cây của miền Bắc.
Nông trại dâu tây của gia đình chị Nguyễn Thị Hương nằm dưới những ngọn núi nhấp nhô ở xã Đông Sang, nơi có được những thành công ban đầu với cây giống Nhật Bản. Nông trại hiện trở thành điểm đến của du khách với những luống dâu tây được trồng thành hàng, thẳng tắp, chi chít những chùm quả đỏ chót, bóng bẩy, cuốn hút đôi mắt thèm thuồng của du khách. Dâu tây thành phẩm được chị Hương cũng như các chủ nông trại khác bán ngay tại vườn với giá khoảng 300.000đ/kg.
Thời điểm hợp lý để lên Mộc Châu hái dâu là từ tháng 12 đến khoảng đầu tháng 5, khi đó, bạn vừa có thể thưởng thức trái ngon, lại săn được những bức ảnh đẹp giữa các luống dâu. Tuyệt vời nhất là khi bạn được tự tay chọn những quả chín mọng, ngắt ra khỏi cuống, đưa lên miệng để thưởng ngay vị ngọt, mát và thơm quyến rũ của dâu tươi.
Không cần lặn lội đến tận Đà Lạt, Mộc Châu với mùa dâu tây chín mọng nhất trong năm đang mời gọi và sẽ thật luyến tiếc nếu khi lên thảo nguyên xanh ta lại không ghé qua những nông trại dâu "đẹp quên lối về" trong phóng sự ảnh dưới đây:
Phóng sự ảnh: Trọng Chính
12:01, 09/03/2019
16:00, 08/03/2019
10:38, 19/02/2019