22/11/2024 | 11:33 GMT+7, Hà Nội

Kinh hoàng công thức làm giò bò: Thịt lợn nái ngâm huyết bò cùng hóa chất

Cập nhật lúc: 11/04/2016, 16:07

Không ít người sẽ phải nghĩ lại trước khi thưởng thức giò bò nếu biết sự thật về công thức làm món ăn này.

Theo báo Nông thôn Ngày nay, có tới 9/20 mẫu giò bò được làm bằng thịt lợn. Thậm chí phở bò, xúc xích bò cũng chỉ “chạy qua hàng bò” mà thôi. Ghi nhận cho thấy khó có thể phân biệt được giữa giò bò thật và giò bò làm từ thịt lợn bởi màu sắc chúng giống hệt nhau.

Song điều đáng sợ hơn lại nằm ở công thức làm giò bò từ thịt lợn. Một chủ cửa hàng giò đã thừa nhận công thức làm giò bò từ thịt lợn bằng cách: mua thịt lợn nái về sơ chế, ngâm vào huyết bò, hòa lẫn với hóa chất. Và thế là thịt lợn sề sẽ biến thành thịt bò.