Khéo tay bày những món bánh hấp dẫn ma mị ngày Halloween
Cập nhật lúc: 29/10/2017, 01:01
Cập nhật lúc: 29/10/2017, 01:01
Nguyên liệu:
Bơ, đường xay mịn, bột nở, muối, bột mì, trứng gà, vani, hạnh nhân, màu đỏ thực phẩm.
Cách làm:
Đầu tiên đánh trứng đánh bông bơ cùng đường cho tơi và thêm trứng, vani vào đánh đều. Rây bột, muối, bột nở vào trộn tiếp.
Nhồi bột thành một khối và gói lại bằng giấy bảo quản thực phẩm. Để bột trong ngăn mát tủ lạnh 20-30 phút để bột nở.
khi thấy bột đã nở gấo đôi thì chia bột thành những khối nhỏ bằng hình bàn tay và gắn hạnh nhân để làm móng tay.
Vặn lò nướng 170 độ C trước 10 phút. Nướng bánh 25 phút đến khi thấy bánh trở màu vàng nâu.
Có thể dùng màu thực phẩm để vẽ bánh để lên tăng thêm sự kinh dị. Bánh để nguội và bảo quản trong hộp kín.
Món ăn truyền thống của các nước là kẹo táo máu đỏ, nhưng nếu không có táo để làm món kẹo này thì bạn có thể thay bằng nho để làm món kẹo nho chocolate hình quỷ.
Nguyên liệu:
Nho, sô cô la đen, sô cô la trắng, tăm.
Cách làm:
Đầu tiên cho sô cô la đen và sô cô la trắng vào đun cách thủy để nó tan chảy, nhớ là đun riêng hai loại sô cô la.
Tiếp đến dùng tăm xiên vào từng quả nho và nhúng vào bát sô cô la đen sao cho sô cô la bao trùm hết quả nho. Cho tất cả nho vừa nhúng vào tủ lạnh để đông cứng lại.
Tiếp đến là đun cách thủy chocolate trắng cho tan chảy và vẽ mắt mũi miệng cho những trái nho thêm ấn tượng.
Ngày Halloween, hình ảnh những chú ma trùm áo choàng trắng là biểu tượng phổ biến. Bạn có thể làm những món tráng miệng theo hình ảnh này để không khí Halloween thêm hấp dẫn.
Đơn giản nhất là cắt đôi quả chuối theo chiều dọc rồi nhúng chuối trong sô cô la trắng, sau đó gắn 2 hạt sô cô la đen làm mắt là xong món chuối ma hãi hùng.
Bạn cũng có thể thay chuối bằng món bánh quy que và nhúng nửa chúng vào sô cô la trắng, rồi lại nhỏ giọt sô cô la đen để tạo hình mắt mũi miệng cho các chú ma đáng yêu này.
Nguyên liệu:
Bột mì, bơ, đường, trứng gà, sữa tươi, muối, lòng đỏ trứng.
Cách làm:
Đun bơ, đường, sữa hoặc nước và muối trong 1 nồi to. Đến khi bơ với đường tan và hỗn hợp sôi lên.
Tiếp theo cho bột mì vào hỗn hợp đang sôi, quậy nhanh và mạnh tay đến khi bột không dính đáy nồi nữa.
Cho trứng gà đã đánh tan vào và đánh nhuyễn cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn. Cho bột vào bao và bắt bột bánh thành hình que dài.
Lót lớp giấy nến và cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20-25’ cho bánh chín vàng đều.
Làm nhân kem: Cho bột mì, lòng đỏ trứng, sữa tươi và chút muối hòa cùng khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt để vào ngăn mát tủ lạnh.
Sau khi bánh chín, để nguội. Bơm nhân kem vào trong bánh
Nấu chảy chocolate đen và chocolate trắng để trang trí hình xác ướp. Rồi sau đó nhúng bánh vào sô cô la đen ngập một mặt.
Đợi sô cô la khô lại dùng sô cô la trắng bao quanh bánh. Vậy là đã hoàn thành chiếc bánh su kem mang phong cách xác ướp.
Nguyên liệu:
Phần đế bánh: Bột mì, bột làm bánh mì, men nở, húng quế khô, đường, dầu oliu.
Phần nước sốt: phô mai, dầu oliu, hành tây băm, cà chua bỏ hạt băm nhuyễn, tỏi, hỗn hợp lá gia vị Ý, trái oliu xanh, muối.
Cách làm:
Đầu tiên cho dầu olive vào chảo, làm nóng và trút phần hành tây vào xào. Tiếp tục cho thêm hỗn hợp lá gia vị Ý vào chảo hành và đung thêm khoảng 5 phút.
Xay cà chua với tỏi nướng cho thật nhuyễn và đổ vào chảo hành tây, đun tiếp tục đến khi nước sốt sánh lại.
Dùng một tô lớn, cho đường, nước ấm và men nở vào khuấy đều. Khi thấy nổi bọt, bạn cho bột, dầu olive, muối, lá húng quế khô vào và nhào đều. Sau khi bột mịn, bọc kín để bột nghỉ khoảng 1,5 tiếng.
Sau khi nở, bột tăng khối lượng gấp đôi. Lúc này, bạn cho bột mì vào và nhào thêm khoảng 5 phút.
Chia bột thành các phần nhỏ và nặn hình theo ý thích.
Phết lớp xốt cà chua lên mặt bánh, sau đó cho phô mai được cắt theo dạng mặt ma lên trên và cuối cùng là những lát olive để làm mắt.
Cho vào lò nướng đã làm nóng trước đó với nhiệt độ 180 độ C và nướng bánh trong khoảng 12 – 13 phút.
07:29, 28/11/2017
01:12, 28/10/2017
16:01, 27/10/2017
14:31, 25/10/2017
23:19, 24/10/2017