Hướng dẫn làm nước nha đam thơm, mát, bổ tại nhà ai cũng có thể thực hiện
Cập nhật lúc: 22/05/2016, 10:19
Cập nhật lúc: 22/05/2016, 10:19
Cách làm nước nha đam cũng rất đơn giản, các bạn hãy tham khảo ba cách sau.
- Nha đam: 700g (các bạn chọn lá xanh đậm, phần thịt lá dày);
- Đường phèn: 3-4 viên;
- Muối tinh: vài hạt.
Bước 1: lá nha đam mang rửa sạch rồi dùng dao gọt hết lớp vỏ bên ngoài lấy phần thịt của lá.
Bước 2: phần thịt nha đam ngâm với nước muối khoảng 1 đến 2 tiếng để giảm bớt phần nhớt của thịt, sau 1 đến 2 giờ ngâm nước muối thì rửa sạch lại với nước lạnh để ráo nước.
Bước 3: phần thịt lá dùng dao cắt thành những hình vuông nhỏ khoảng 1cm.
Bước 4: bắc nồi lên bếp cho 1,7 lít nước vào nấu, nước sôi thì cho thêm 3 viên đường phèn vào. Khi đường phèn đã tan hết các bạn cho thịt nha đam vào đun tiếp khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.
Cách làm nước nha đam đơn giản không đắng
Nước nha đam nguội các bạn cho vào chai rồi bỏ vào tủ lạnh uống dần sẽ rất mát và ngon.
- Đường phèn: 200g;
- Lá dứa: 4 lá;
- Nha đam: 500g;
- Nước.
Bước 1: bắc nồi lên bếp cho một lít nước vào nồi đun cùng với đường phèn khuấy đều đun sôi.
Bước 2: gọt vỏ nha đam rồi lấy phần thịt của lá sau đó rửa sạch cho hết phần nhớt rồi cắt hạt lựu. Cho nha đam vào nồi đun sôi rồi vớt ra ngâm với nước đá.
Ngâm nha đam với đá
Bước 3: lá dứa rửa sạch, giã nát hoặc có thể cho vào máy xay xay nát vắt lấy nước.
Bước 4: cho lá dứa vào nồi đun sôi rồi tắt bếp để nguội.
Bước 5: khi nước lá dứa nguội các bạn cho vào chai cùng với nha đam bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi uống các bạn rót vào ly có thể trang trí thêm dâu tây cho bắt mắt.
- Nước cốt chanh: 15ml;
- Lá dứa: 1 bó;
- Đường phèn: 250g;
- Nha đam: 2 cây.
Bước 1: nha đam cắt khúc gọt bỏ hai hàng gai lọc lấy phần thịt rồi ngâm với nước muối khoảng 2 đến 3 phút cho hết nhớt và loại bỏ phần mủ độc. Rửa lại với nước sạch khoảng 2 đến 3 lần. Làm như vậy thêm một lần nữa.
Bước 2: nha đam để ráo nước rồi cắt thành hình hạt lựu vừa ăn. Tiếp tục ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 đến 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.
Bước 3: bắc nồi lên bếp đổ nước vào nồi sao cho lượng nước cao bằng ½ chiều cao của nồi đun lửa lớn. Khi nước sôi già thả nha đam vào nấu khaonrg 30 giây thì vớt ra.
Bước 4: nha đam vừa nấu các bạn mang ngâm với một tô nước đá lạnh.
Bước 5: lá dứa rửa sạch, bắc nồi lên bếp cho khoảng 2.5 lít nước cùng với 250g đường phèn và lá dứa vào đun lửa lớn. Khi thấy đường phèn tan hết, thả nha đam đã ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp. Như vậy là các bạn đã có món chè nha đam đường phèn rất ngon. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trước khi sử dụng.
Đun nước nha đam
- Chọn nha đam các bạn nên chọn cây dày thịt, ít bầm dập.
- Sau khi ướp muối hoặc chanh nên rửa nha đam thật sạch để nha đam không bị thấm muối hoặc chanh.
06:03, 26/02/2017
07:16, 05/04/2016