10/05/2021 | 12:06 GMT+7, Hà Nội

Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc

Cập nhật lúc: 07/09/2020, 09:38

Chiều 1/9, tại Hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh thông tin: Năm nay, TP Hà Nội sẽ tổ chức tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc...

Chiều 1/9, tại Hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh thông tin: Năm nay, TP Hà Nội sẽ tổ chức tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Như vậy, sau 18 năm (tính cả năm 2020), đã có 1.879 thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội.

Trong số các thủ khoa năm nay, có 55 thủ khoa đạt kết quả học tập loại xuất sắc và 33 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi. Đặc biệt, có 27 thủ khoa xuất sắc là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó có 15 đảng viên nữ, 12 đảng viên nam và có 21 thủ khoa xuất sắc là cán bộ đoàn, hội. Trong 88 thủ khoa xuất sắc có 24 nam và 64 nữ, phân chia theo khối ngành gồm: Khối ngành Kỹ thuật (12 thủ khoa); Khối ngành Quản lý, Văn hóa, Xã hội (25 thủ khoa); Khối ngành Kinh tế (25 thủ khoa); Khối ngành Sư phạm, Y Dược (13 thủ khoa); Khối lực lượng vũ trang (13 thủ khoa).

Hà Nội sẽ tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc

Ngoài ra, có 4 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp, gồm: Nguyễn Thị Quỳnh Nga (trường Đại học Sư phạm Hà Nội), Nguyễn Bảo Lâm (trường Đại học Giao thông Vận tải), Quàng Thị Quỳnh Anh (trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội), Nguyễn Thị Thùy (Học viện Khoa học Quân sự).

Các thủ khoa được TP Hà Nội tuyên dương năm 2019.

Thực tế cho thấy, ngay từ khi vẫn ngồi trên giảng đường đại học hay trước khi nhận tấm bằng tốt nghiệp, các thủ khoa tương lai đã được các doanh nghiệp "mời chào" với mức lương hậu hĩnh, chế độ đãi ngộ hấp dẫn và được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp, hiện đại. Trong khi đó, các cơ quan hành chính ở Hà Nội thường tuyển dụng nhân lực vào những ngành không phù hợp với ngành mà họ theo học, nên đã dẫn đến tình trạng “cung-cầu” không gặp nhau.

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết:

Báo cáo của Thành đoàn Hà Nội cho thấy, các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp và có đóng góp cho Thủ đô, đất nước.

Theo Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Đình Hoa, đến năm 2020, Hà Nội đã tuyên dương 1.879 thủ khoa nhưng chỉ tuyển dụng được 186 người (1/10) về làm việc tại các cơ quan hành chính thuộc Hà Nội.