09/12/2021 | 01:29 GMT+7, Hà Nội

Hà Nội: Nhiều điểm tiêm chủng quy mô lớn đi vào hoạt động

Cập nhật lúc: 03/08/2021, 18:30

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, nhiều điểm tiêm chủng với quy mô lớn trên địa bàn thành phố đã đi vào hoạt động.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 và bảo đảm công tác phòng, chống dịch, quận Đống Đa đã trưng dụng nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức để tổ chức tiêm chủng cho người dân. Trong đợt này, quận sẽ tiêm cho 13 nhóm đối tượng theo chỉ đạo của Chính phủ, mở rộng sang các đối tượng khác và đảm bảo tính chính xác, minh bạch. Trung bình, mỗi ngày điểm tiêm Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức tiêm cho khoảng 1.000 người.

Với diện tích rộng, việc tiêm chủng tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức được triển khai theo mô hình một chiều (vào từ một cổng, tiến hành các thủ tục và tiêm chủng rồi đi ra một cổng).

Trước khi triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, các cán bộ y tế tiến hành kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc cho người dân... theo quy định của Bộ Y tế.

Trước khi tiêm, người dân đều được khám sàng lọc
Trước khi tiêm, người dân đều được khám sàng lọc

Ngoài ra, điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Đống Đa có diện tích rộng, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tiêm. Điểm tiêm này có 2 dây chuyền, trung bình mỗi ngày tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho khoảng 400 người.

Đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 này, trên địa bàn quận Đống Đa có 10 điểm tiêm với 51 dây chuyền, kéo dài trong 4 ngày và có hơn 25.000 người dân được tiêm chủng. Người được tiêm sẽ nhận giấy mời có ghi rõ ngày, giờ, địa điểm đến tiêm để bảo đảm giãn cách.

Điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội (quận Hai Bà Trưng) là một trong những điểm tiêm lớn nhất của thành phố Hà Nội đi vào hoạt động từ cuối tháng 7. Điểm tiêm này duy trì từ 5 đến 7 dây chuyền tiêm, mỗi ngày tiêm được hơn 1.000 người.

Điểm tiêm trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Điểm tiêm trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trước khi triển khai tiêm vắc xin, các địa điểm đều được tiến hành phun khử khuẩn. Nhân viên y tế luôn túc trực khu vực cấp cứu để sẵn sàng hỗ trợ người dân khi có dấu hiệu bất thường sau tiêm.

Người dân ngồi giãn cách tại khuôn viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong quá trình làm thủ tục tiêm vắc xin phòng Covid-19
Người dân ngồi giãn cách tại khuôn viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong quá trình làm thủ tục tiêm vắc xin phòng Covid-19

Dự kiến, chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Hà Nội sẽ kéo dài từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022 và có trên 70% dân số được tiêm.

Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/ha-noi-nhieu-diem-tiem-chung-quy-mo-lon-di-vao-hoat-dong-172428.html?fbclid=IwAR1H2rKagL5jepq0y5vbG59T3Ut0OVVNNXFILEZF2vuol0VxpALFbMTWiIY