14/08/2022 | 00:51 GMT+7, Hà Nội

Hà Nội dự trữ hàng hóa đủ cho 3 tháng, phục vụ nhân dân phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc: 03/09/2021, 06:10

TP. Hà Nội dự kiến tiếp tục mở thêm 18 điểm "Siêu thị 0 đồng" để hỗ trợ người nghèo, công nhân lao động trên địa bàn trong thời gian tới. Đến nay, Thành phố đã dự trữ đủ lượng hàng hoá cho 3 tháng.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, để bảo vệ sức khỏe cho người dân, TP. Hà Nội đã tạm dừng tất cả các hoạt động dịch vụ không thiết yếu. Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, chợ đầu mối phải tổ chức sắp xếp lại, chỉ bán các mặt hàng thiết yếu và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Người dân được phát thẻ đi chợ theo khung giờ cụ thể nhằm đảm bảo giãn cách.

Bên cạnh đó, Thành phố đã chủ động đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân, không để xảy ra tình trạng tăng giá và khan hiếm hàng hóa.

Thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng lượng hàng hóa tăng gấp 3 lần so với tháng thường và dự trữ đủ trong 3 tháng. Các hệ thống phân phối cũng đa dạng các hình thức bán hàng (bán online trên nền tảng thương mại điện tử, bán hàng combo, đi chợ hộ, tổ chức bán hàng lưu động, đăng ký phục vụ 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần) để phục vụ nhân dân.

Các quận, huyện, thị xã đã xây dựng Phương án tổ chức triển khai điểm bán hàng lưu động, sẵn sàng kích hoạt 2.500 điểm bán hàng lưu động đã bố trí.

Đến nay đã có 9 quận tổ chức 45 điểm bán hàng lưu động, 63 điểm bán hàng dã chiến phục vụ nhân dân do trên địa bàn có chợ hoặc cơ sở kinh doanh phải đóng cửa vì xuất hiện ca mắc Covid-19.

Tại khu vực bị cách ly, phong tỏa, các quận, huyện, thị xã đã bố trí Tổ Covid cộng đồng cùng các lực lượng liên quan có nhiệm vụ cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân một cách nhanh nhất, đầy đủ nhất.

Thành phố cũng đã thông báo công khai trên các phương tiện truyền thông danh sách 103 siêu thị tổng hợp, 449 chợ cung cấp lương thực, thực phẩm, 8.355 điểm bán hàng bình ổn giá (tăng gấp 7 lần so với hàng năm triển khai Chương trình bình ổn thị trường) để kịp thời phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Hà Nội dự kiến tiếp tục mở thêm 18 điểm Siêu thị 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng trong thời gian tới.
Hà Nội dự kiến tiếp tục mở thêm 18 điểm "Siêu thị 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng" trong thời gian tới.

Thành phố cũng đã tổ chức 05 chương trình “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng” để hỗ trợ người nghèo, công nhân lao động trên địa bàn, dự kiến tiếp tục mở thêm 18 điểm trong thời gian tới.

Tính đến ngày 20/8/2021, Thành phố đã cấp mã QR code đăng ký “Luồng xanh” cho 2.192 xe ô tô vận chuyển hàng hóa lĩnh vực công thương, cấp mã xác nhận cho 9.822 xe mô tô, xe hai bánh phục vụ giao nhận hàng hóa thiết yếu của các doanh nghiệp phân phối và doanh nghiệp thương mại điện tử.

Nguồn: https://kinhtemoitruong.vn/ha-noi-du-tru-hang-hoa-du-cho-3-thang-phuc-vu-nhan-dan-phong-chong-dich-covid-19-59043.html