01/02/2023 | 10:07 GMT+7, Hà Nội

Giải chạy đáng chờ đợi nhất mùa thu Hà Nội sắp diễn ra

Cập nhật lúc: 09/10/2019, 19:00

VPBank Hanoi Marathon (VHM 2019) do Xtep phối hợp cùng VPBank Hanoi tổ chức, là giải chạy quốc tế mang đậm hơi thở mùa thu của Hà Nội.

Sự kiện "Giải chạy VPBank Hanoi Marathon" (VHM) diễn ra chỉ mới lần thứ hai nhưng đã thu hút được rất nhiều người tham dự. Bởi nó không đơn thuần là đường đua dành cho những người đam mê thể thao, mà còn là làn gió mới cho thủ đô Hà Nội.

Giải đấu lần đầu tiên dự kiến được tổ chức vào ngày 14-4-2019 với sự tham dự của hàng chục ngàn VĐV, cung đường đi qua những con phố, địa danh nổi tiếng nhất của Hà Nội.

VPBank Hanoi Marathon 2019 mang đến cơ hội để hòa mình vào với tiết trời thu, hòa mình vào những cung đường tuyệt đẹp nổi tiếng khắp Hà Nội như Thăng Long – Long Biên - Hồng Hà – Hồ Tây, xuyên qua những con đường rợp bóng cây, những hồ nước trong xanh lộng gió, VHM được coi là sự kết hợp tuyệt vời giữa sức trẻ, sức sống sung mãn của thời đại với những nét cổ xưa của thành phố ngàn năm tuổi.

Hy vọng, với giải chạy này, VHM sẽ không chỉ  ghi tên trên bản đồ các đường chạy marathon quốc tế, mà còn trở thành một hoạt động quảng bá đất nước, con người Việt Nam, những tinh hoa về văn hóa, du lịch, ẩm thực của thủ đô ra với thế giới. Hơn nữa, đây cũng là dịp để người dân Hà Nội có một sự kiện vui chơi mới, xốc lại tinh thần và sức khỏe sau những ngày làm việc mệt nhọc.


Rất đông các VĐV nhí tham dự VPBank Hà Nội Marathon 2018 - Ảnh: VPB

Đặc biệt hơn,  VHM còn chính thức được tổ chức AIMS cấp chứng nhận đường chạy đạt chuẩn quốc tế, qua đó trở thành giải chạy quốc tế vừa đảm bảo tính chuyên môn cao, vừa mang những nét đẹp độc nhất vô nhị mà không có thành phố chủ nhà của các giải chạy nào có được.