17/07/2024 | 01:58 GMT+7, Hà Nội

Giá heo hơi đồng loạt đi ngang trên diện rộng

Cập nhật lúc: 27/12/2022, 18:18

Dù đã bước vào những ngày cuối năm nhưng giá heo hơi trên cả nước hôm nay vẫn đi ngang trên diện rộng. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 51.000 - 54.000 đồng/kg.

Tại khu vực miền Bắc, thị trường heo hơi không ghi nhận biến động mới về giá trong ngày hôm nay. Theo đó, 54.000 đồng/kg tiếp tục là mức giá cao nhất khu vực được ghi nhận tại hai tỉnh Bắc Giang và Hưng Yên. Giá heo hơi thấp nhất ở thời điểm hiện tại là 51.000 đồng/kg, được chứng kiến tại Yên Bái và Lào Cai.

Giá heo hơi đi ngang trên diện rộng
Giá heo hơi đi ngang trên diện rộng

Thương lái tại các tỉnh, thành còn lại vẫn thu mua heo hơi ổn định trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 51.000 - 54.000 đồng/kg.

Thị trường khu vực miền Trung, Tây Nguyên đồng loạt đi ngang trên diện rộng. Cụ thể, mức giá thấp nhất trong khu vực được ghi nhận tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Đắk Lắk và Ninh Thuận.

Heo hơi tại các tỉnh còn lại được giao dịch với giá không đổi là 52.000 đồng/kg. Hiện tại, giá thu mua heo hơi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên dao động trong khoảng 51.000 - 52.000 đồng/kg.

Tại miền Nam, giá heo hơi hôm nay lặng sóng theo xu hướng chung của thị trường. Trong đó, thương lái tại các tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cà Mau và Bạc Liêu đang cùng thu mua heo hơi với giá cao nhất là 53.000 đồng/kg.

Heo hơi tại Kiên Giang, Trà Vinh và Sóc Trăng được giao dịch với giá thấp nhất là 51.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại neo tại mức 52.000 đồng/kg. Giá heo hơi khu vực miền Nam hôm nay dao động trong khoảng 51.000 - 53.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Văn Trọng, Nguyên Phó Cục trưởng Cục chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết, người chăn nuôi hy vọng sau Giáng sinh lại đến Tết dương lịch, đây cũng là giai đoạn nhiều nơi tổ chức tiệc tùng cuối năm sẽ giúp sức mua hồi phục và giá tăng, tuy nhiên chưa năm nào, thị trường heo hơi sát Tết Nguyên đán lại kém sôi động như năm nay.

“Sức tiêu thụ yếu, một số doanh nghiệp ghi nhận tình trạng ứ đọng một phần nhỏ đàn heo quá cân. So với mọi năm, giá heo hơi thời điểm này được xem là bất thường vì lịch sử hầu như không có hiện tượng ứ đọng, giá thấp như thế”, ông Trọng phân tích.

Theo ông Trọng, sự mất cân đối cung – cầu chính là nguyên nhân khiến thị trường heo hơi ảm đạm ngay trong mùa cao điểm tiêu thụ.

Kể từ đầu quý IV, nhiều doanh nghiệp, nhà máy cắt giảm giờ làm, cho lao động nghỉ luân phiên, nghỉ Tết sớm do thiếu đơn hàng, thu nhập của người lao động bấp bênh khiến tiêu thụ thịt heo cũng chững lại.

Trong khi đó, theo số liệu của Tổng Cục Thống kê, tổng đàn heo tính đến hết tháng 11 tăng 12,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Trọng cho rằng với đà tăng trưởng như hiện nay, nếu không gặp bất lợi về dịch bệnh thì nguồn cung thịt heo từ nay đến cuối năm và dịp Tết Nguyên đán sẽ được đảm bảo.

“Những ngày sát Tết, giá heo hơi có thể sẽ nhích lên nhẹ, cao nhất cũng chỉ khoảng 60.000 đồng/kg và không có chuyện sốt giá”, ông Trọng dự báo.

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-heo-hoi-ngay-2612-dong-loat-di-ngang-tren-dien-rong-317776.html