Đẩy mạnh thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Mậu Tuất
Cập nhật lúc: 04/01/2018, 13:11
Cập nhật lúc: 04/01/2018, 13:11
Theo đó, đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Mậu Tuất và các Lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, phụ gia thực phẩm... các cơ sở dịch vụ ăn uống.
Trong đó, các đoàn của Trung ương và tuyến tỉnh tập trung thanh tra, kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại.
Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do cấp huyện, xã thực hiện thanh tra, kiểm tra.
Đối với các cơ quan quản lý nhà nước, Đoàn sẽ kiểm tra đánh giá việc tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp, việc lập kế hoạch và triển khai công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018.
Đồng thời, Đoàn kiểm tra sẽ đánh giá công tác khai các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm; kiểm tra, đánh giá việc thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm tại địa phương.
Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thanh tra, Đoàn sẽ kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm được quy định tại văn bản:
11:14, 17/02/2018
12:13, 16/02/2018
13:16, 03/02/2018
15:08, 11/01/2018