29/11/2023 | 15:58 GMT+7, Hà Nội

Cuộc sống lạc quan của người dân vùng dịch trên thế giới

Cập nhật lúc: 18/04/2020, 10:30

Tuy rằng rất nhiều nơi trên thế giới đang thực hiện lệnh giãn cách xã hội để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh nhưng người dân vẫn có thể tìm những niềm vui khác nhau để tô điểm cuộc sống.

Dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành khắp nơi trên thế giới. Các thành phố lớn trên thế giới đang bị phong tỏa để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, người dân trên thế giới vẫn có cách tạo niềm vui cho cuộc sống trong thời gian cách ly xã hội của mình thêm phần vui tươi và hấp dẫn.

Chẳng nói đâu xa, tại Việt Nam, nhằm mang đến tiếng cười hài hước trong những ngày nhân loại khủng hoảng vì dịch bệnh, đầu bếp Đặng Văn Khu đã làm những bánh burger theo chủ đề Covid-19. Chiếc bánh kẹp này đặc biệt bởi vỏ bánh có hình vương miện mô phỏng con virus siêu nhỏ bé. 

Một thợ làm bánh Jean-Francois Pré tại Pháp cũng đã thiết kế món tráng miệng chocolate mang hình virus Corona chủng mới. Những chiếc bánh được phủ lớp vỏ bằng chocolate sữa cùng những hạt hạnh nhân màu đỏ. Chúng được sử dụng để trang trí và làm quà như những quả trứng Phục sinh.

Một đầu bếp bánh ngọt khác ở Minsk, Belarus lại làm món tráng miệng trong hình dạng cuộn giấy vệ sinh. Khi dịch bệnh Covid-19 lan rộng khắp thế giới, đã xảy ra tình trạng mua bán hoảng loạn và thiếu giấy vệ sinh ở một số cửa hàng và chiếc bánh đặc biệt này như một trò vui nhắc nhở mọi người về dịch bệnh này.

Một cảnh sát giao thông Ấn Độ ở Bangalore đội chiếc mũ bảo hiểm trông giống như virus  Corona để thúc giục mọi người ở nhà trong ngày thứ 9 của thời gian phong tỏa toàn quốc. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ra lệnh cách ly xã hội 21 ngày bắt đầu từ nửa đêm ngày 24/3 để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Một sĩ quan cảnh sát Bolivian ở La Paz đang làm nhiệm vụ bên cạnh hai người trong trang phục Corona. Tổng thống lâm thời của Bolivia, Jeanine Anez, đã công bố phong tỏa toàn quốc vào ngày 23/3.

Một người phục vụ ở Matxcơva chuẩn bị loại Cocktail mới có tên Cocktailavirus. Người pha chế đã từ chối tiết lộ các thành phần của cocktail, chỉ nói rằng thứ đồ uống này được đặt theo tên theo loại virus lây lan nhanh chóng gây ra căn bệnh dịch Covid-19.

Do đại dịch Covid-19, giải bóng chày chuyên nghiệp Đài Bắc Trung Hoa vừa trở lại hôm 11/4, nhưng buộc phải thi đấu trên sân không có khán giả.

Thế là CLB Rakuten Monkeys nảy ra sáng kiến cho 500 robot vào sân ngồi trên khán đài để tạo không khí sôi động cho các vận động viên thi đấu. Các hình nộm này còn được trang trí với áo và mũ của đội, cùng cầm theo áp phích biểu ngữ để cổ vũ cho CLB.

Thậm chí, những người hàng xóm còn tổ chức lễ đính hôn cho cặp đôi Juan Manuel Zamorano, 32 tuổi và Elena Gonzalez, 31 tuổi, tại ban công các căn hộ ở trung tâm thành phố Ronda, miền Nam Tây Ban Nha. 

Cư dân một khu phố ở London cùng tham gia một lớp thể dục ngoài trời để nâng cao sức khỏe.