10/05/2021 | 11:53 GMT+7, Hà Nội

Có thể dừng đào tạo, sát hạch lái xe để phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc: 02/02/2021, 13:30

Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa đề nghị các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe căn cứ chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT, UBND tỉnh và tình hình thực tế, xem xét dừng tổ chức đào tạo, sát hạch để phòng chống dịch Covid-19.

Tổng cục đường bộ Việt Nam cho biết, đơn vị vừa có công điện gửi Sở GTVT các địa phương liên quan về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt đề nghị các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe căn cứ chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT, UBND tỉnh và tình hình thực tế tại địa phương, xem xét dừng tổ chức đào tạo, sát hạch để đảm bảo tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh, Tổng cục đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách; đặc biệt là loại hình kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, khai báo y tế theo quy định.

Trong đó, Tổng cục này yêu cầu chú trọng công tác khử trùng phương tiện, lập danh sách hành khách (kèm theo địa chỉ, số điện thoại của từng người). Niêm yết các khuyến cáo của Bộ Y tế, Tổ chức y tế Thế giới (WHO) về các biện pháp phòng tránh dịch trên phương tiện.

"Các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe liên hệ, phối hợp các cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng phun thuốc sát trùng trong và ngoài khu vực bến xe, các phương tiện trong bến xe.

Bố trí dung dịch, xà phòng rửa tay và khẩu trang dự phòng cũng như niêm yết các khuyến cáo của Bộ Y tế và WHO về hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do chủng mới của Covid-19 tại các điểm tập trung đông người trong khu vực bến xe", Tổng cục này yêu cầu.

Trường hợp phải tạm dừng khai thác các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, đề nghị Sở GTVT có văn bản gửi Bộ GTVT, Tổng cục đường bộ Việt Nam và các Sở GTVT phía đối lưu để phối hợp quản lý.

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/co-the-dung-dao-tao-sat-hach-lai-xe-de-phong-chong-dich-covid-19-20201231000000645.html