Chùm ảnh từ 6 tuyến phố mới sẽ có kiểm soát ATVSTP tại Hà Nội
Cập nhật lúc: 15/03/2019, 09:52
Cập nhật lúc: 15/03/2019, 09:52
Năm 2018, Sở Y tế Hà Nội đã đồng loạt triển khai việc kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc nhiều quận huyện trên địa bàn.
Việc triển khai hoạt động trên nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm tại các quán ăn, nhà hàng, điểm kinh doanh thực phẩm cho người dân có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Các quận huyện đã thực hiện trong năm 2018 gồm: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Hà Đông, Long Biên, Thanh Xuân, Tây Hồ, Đan Phượng.
Tại các địa phương này đã có 94,69% cơ sở dịch vụ ăn uống niêm yết công khai giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATVSTP) và nguồn gốc thực phẩm; 85,5% cơ sở có nguồn gốc thực phẩm rõ ràng và 100% cơ sở sử dụng nguồn nước sạch.
Từ kết quả này, năm 2019, Hà Nội tổ chức thêm 6 tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố có kiểm soát tại phố: Trần Vỹ (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy); Nguyễn Sơn (phường Gia Thụy và phường Bồ Đề, quận Long Biên);
Huỳnh Thúc Kháng (phường Láng Hạ, quận Đống Đa); Hàm Nghi (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm); Tứ Hiệp (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì); Phú Hà (phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây).
Phóng viên Báo Gia đình và Xã hội ghi nhận tại các tuyến phố nằm trong diện sẽ kiểm soát nêu trên:
Nhiều chủ quán bình dân cho biết, bản thân phố Trần Vỹ không gần các cơ quan, công sở nên lượng khách vào buổi trưa khá thưa.
Việc chế biến đồ ăn, thức uống cũng được các chủ nhà hàng, quán ăn thực hiện ngay trước mặt khách.
Những quán ăn bình dân đến nhà hàng cao cấp tại phố Hàm Nghi sắp tới sẽ được cơ quan chức năng kiểm soát về ATVSTP.
Sắp tới, cơ quan chức năng cũng sẽ tiến hành kiểm soát thực phẩm đầu vào, đầu ra, nguồn nước và quy trình chế biến của những địa điểm cung cấp đồ ăn tại đây.
Những quán ăn bình dân cũng sẽ phải thực hiện theo đúng cam kết, đồng thời được kiểm soát dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.
Để đạt được mục tiêu đề ra, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đề nghị các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát điều kiện ATTP, tối thiểu 4 lần/cơ sở/năm. Trong đó, chú trọng truy xuất nguồn gốc thực phẩm, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, bản cam kết đảm bảo ATTP, địa chỉ nguồn gốc nguyên liệu chế biến thực phẩm niêm yết công khai tại cơ sở. Đặc biệt, cần xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm trong lĩnh vực ATTP theo quy định.
Mộc Trà
00:00, 15/03/2019
07:00, 14/03/2019
20:01, 13/03/2019