30/05/2023 | 15:33 GMT+7, Hà Nội

Chiến sĩ công an Hà Nội tiếp sức thí sinh trong ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên

Cập nhật lúc: 10/08/2020, 19:50

Các chiến sĩ Công an Hà Nội đảm bản an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sáng nay (9/8), khác với mọi ngày thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, những chiến sĩ thuộc Chi đoàn Cảnh sát Giao thông Đội 3 - Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT), Cảnh sát Cơ động (CSCĐ), Công an TP Hà Nội cùng đồng hành tiếp sức và hỗ trợ cho các sĩ tử thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại điểm trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội).

Chiến sĩ CSGT đội 3, Công an TP Hà Nội điều tiết giao thông tại các điểm thi tốt nghiệp THPT

Ghi nhận của PV, từ sáng sớm 9/8, trong khi các em học sinh thi môn Ngữ Văn thì phía bên ngoài, các chiến sĩ CSGT Đội 3, CSCĐ và nhiều đội thanh niên tình nguyện của trường Đại học Luật Hà Nội, Quận đoàn Đống Đa đã chuẩn bị nước, bút, khẩu trang và phân làn khu vực trường thi THPT Phan Huy Chú.

Lực lượng CSGT chuẩn bị sẵn khẩu trang để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm thi

Chia sẻ với PV, Thượng úy Nguyễn Tuấn Linh - Bí thư Chi đoàn Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT TP Hà Nội) cho biết, đây là hoạt động thường niên của chi đoàn nhằm tiếp sức cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như phát nước, bút, khăn giấy.

Nước uống, khẩu trang được các chiến sỹ chuẩn bị chu đáo để phục vụ các thí sinh

Đặc biệt, năm nay kỳ thi vào thời điểm có dịch Covid-19, nên các chiến sĩ của chi đoàn đã cố gắng phát khẩu trang cho mọi người và đảm bảo an toàn cho khu vực thi.

Khẩu trang được phát cho thí sinh thi THPT

Thượng úy Nguyễn Tuấn Linh cũng cho biết thêm: "Trong thời gian qua, vào dịp 27/7, Chi đoàn cũng đã thăm hỏi, trao quà tới các gia đình thương binh, liệt sĩ để động viên và tỏ lòng biết ơn những thế hệ đi trước đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc. Trong thời gian tới, chi đoàn sẽ có những hoạt động như phát khẩu trang cho những người dân không có khẩu trang tại các chốt, điểm trên đường thuộc Đội CSGT số 3 quản lý".

Ngoài lực lượng cảnh sát, các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP cũng nhiệt tình tham gia tiếp sức mùa thi

Trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, lực lượng CSGT trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục ra quân đảm bảo an toàn giao thông, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đi thi, không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông cũng như kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông.