17/07/2024 | 03:02 GMT+7, Hà Nội

Cầu Long Đại thông xe, gia tăng sức hút cho khu đô thị Vinhomes Grand Park

Cập nhật lúc: 19/12/2023, 13:38

Ngày 16/12 vừa qua, cầu Long Đại (TP. Thủ Đức) đã chính thức thông xe. Điều này không những tăng cường kết nối giao thông mà còn tạo động lực phát triển kinh tế cũng như gia tăng giá trị của các KĐT trong khu vực

Cầu Long Đại thông xe tạo đòn bẩy đa lĩnh vực

Khởi công xây dựng vào cuối tháng 3/2017, dự án cầu Long Đại có chiều dài 765 m, chiều rộng 14 m, gồm bốn làn xe với tổng mức đầu tư hơn 353 tỷ đồng từ ngân sách thành phố. Đến nay, sau 6 năm triển khai xây dựng, cây cầu bắc qua sông Tắc - một nhánh của sông Đồng Nai, nối liền hai phường Long Bình và phường Long Phước (TP. Thủ Đức) được người dân mong chờ từng ngày đã chính thức đón luồng xe lưu thông. 

Trước đây, để qua được hai bên bờ sông, người dân phải đi đò hoặc đi quãng đường dài khoảng 11km thông qua cầu Trường Phước. Khi cầu Long Đại đi vào hoạt động đã rút ngắn khoảng cách đi lại của người dân, góp phần quan trọng trong việc chia sẻ áp lực giao thông khu vực và giải quyết được bài toán ùn tắc giao thông ở đường Nguyễn Xiển.

Cầu Long Đại chính thức thông xe, tạo đà phát triển trên nhiều lĩnh vực cho TP. Thủ Đức
Cầu Long Đại chính thức thông xe, tạo đà phát triển trên nhiều lĩnh vực cho TP. Thủ Đức

Cầu Long Đại hoàn thành cũng cho thấy sự tập trung triển khai mạnh mẽ của thành phố đối với hàng loạt dự án giao thông trọng điểm tại khu Đông, tạo xung lực và sức bật trên nhiều lĩnh vực cho khu vực nằm ở vị trí cửa ngõ chiến lược của TP.HCM. Cụ thể, bên cạnh công trình cầu Long Đại có thể kể đến tuyến Metro số 1 đã hoàn thành thi công khoảng 95% và sẽ sớm đi vào vận hành. Đường vành đai 3 được khởi công xây dựng vào tháng 6/2023 dự kiến sẽ hoàn thành phần cao tốc cuối năm 2025 và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2026. Ngoài ra, nút giao An Phú cũng đang được gấp rút triển khai để về “về đích” toàn bộ dự án vào ngày 30/4/2025.

Những cú hích hạ tầng giao thông mạnh mẽ này giúp cư dân khu vực phía Đông TP.HCM dễ dàng tiếp cận các cơ quan hành chính, trường học, bệnh viện cũng như đa dạng dịch vụ vui chơi, giải trí trong khu vực. Bên cạnh đó, các công trình cũng góp phần thay đổi diện mạo đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và tạo động lực gia tăng giá trị BĐS khu vực.

Gia tăng tính kết nối và sức hút của đại đô thị Vinhomes Grand Park

Có thể nói, sự xuất hiện của cầu Long Đại cũng như hàng loạt hạ tầng giao thông được quy hoạch bài bản đã tạo động lực phát triển cho các dự án BĐS phía Đông TP. HCM, tiêu biểu là đại đô thị Vinhomes Grand Park với hơn 60.000 cư dân đa quốc tịch đang sinh sống. Con số này theo chủ đầu tư vẫn đang tiếp tục được cập nhật khi nhu cầu sở hữu căn hộ tại tại đây có xu hướng tăng lên vào những tháng cuối năm, các dự án mới tại đại đô thị cũng ghi nhận sức mua cao qua các đợt mở bán.

Cột mốc cầu Long Đại đi vào hoạt động được đánh giá góp phần gia tăng sức mạnh kết nối của đại đô thị đáng sống bậc nhất khu Đông TP.HCM. Với cư dân đại đô thị, cây cầu giúp rút ngắn đáng kể khoảng cách di chuyển, kết nối nhanh chóng vào trung tâm thành phố và các khu vực lân cận đặc biệt là khu trung tâm Thủ Thiêm và trung tâm quận 1. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của cây cầu cũng góp phần đảm bảo giá trị bền vững cho dự án Vinhomes Grand Park, kể cả trên khía cạnh đầu tư sinh lời và cho thuê.

Vinhomes Grand Park – thành phố đáng sống trong lòng thành phố
Vinhomes Grand Park – thành phố đáng sống trong lòng thành phố

Theo chủ đầu tư, việc di chuyển thuận lợi đã thúc đẩy nhu cầu sở hữu, thuê căn hộ tại Vinhomes Grand Park trong bối cảnh TP. Thủ Đức phát triển một cách nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực. Ngày càng có nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, lực lượng lao động trí thức, sinh viên, các gia đình trẻ đến với TP. Thủ Đức để nghiên cứu học tập, làm việc, phát triển sự nghiệp và sinh sống lâu dài. Điều này tạo cơ hội lớn cho đại đô thị Vinhomes Grand Park khi dự án tọa lạc ở vị trí đắc địa, di chuyển thuận tiện, có không gian sống rộng rãi, mật độ phủ xanh cao, hệ tiện ích đồng bộ và đa dạng, sẵn sàng phục vụ cho cộng đồng cư dân.

Song hành cùng các dự án hạ tầng trọng điểm của thành phố, đại đô thị Vinhomes Grand Park cũng liên tục đẩy mạnh các công trình tiện ích trong quần thể dự án, với mục tiêu hoàn thiện không gian sống đa trải nghiệm hướng đến nâng tầm chất lượng cuộc sống cho cộng đồng cư dân.

Dự kiến vào tháng 4/2024, Vincom Mega Mall Grand Park - TTTM theo mô hình “Life-Design Mall” có tổng diện tích lên đến 50.000m2 sẽ chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Nơi đây sẽ trở thành điểm đến vui chơi giải trí, mua sắm, thưởng thức ẩm thực thời thượng bậc nhất tại TP. Thủ Đức. Cùng với đó, chủ đầu tư cũng vừa khởi công hai công trình đại tiện ích là tòa tháp văn phòng hạng A đón đầu làn sóng tăng trưởng doanh nghiệp và bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec rộng 36.000m2, sẵn sàng phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cư dân đại đô thị và người dân thành phố.

Nhiều chuyên gia đánh giá, sự hoàn thiện của những công trình giao thông quan trọng trên địa bàn TP. Thủ Đức với “mở màn” là cầu Long Đại cùng với loạt công trình tiện ích tầm cỡ liên tục được bổ sung trong quần thể đại đô thị sẽ góp phần hoàn thiện hệ sinh thái “all in one”, qua đó gia tăng giá trị BĐS tại Vinhomes Grand Park nói riêng và khu vực nói chung.

 

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/cau-long-dai-thong-xe-gia-tang-suc-hut-cho-khu-do-thi-vinhomes-grand-park-20201231000010919.html