Cách làm sữa đậu xanh lá dứa béo ngậy, mát lạnh ngày hè
Cập nhật lúc: 10/06/2020, 16:14
Cập nhật lúc: 10/06/2020, 16:14
300g đậu xanh bỏ vỏ.
1/4 bát con đường cát trắng.
Nửa thìa nhỏ muối.
1 bó lá nếp (lá dứa).
Sữa tươi và đá lạnh.
Nước cốt dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh đem đãi sạch và nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu với nước pha thêm chút muối rồi để từ 3 – 4 tiếng.
Đậu xanh sau khi được ngâm bạn rửa lại một lần cho thật sạch.
Lá dứa rửa sạch rồi bó tròn lại.
Bước 2: Nấu đậu xanh
Cho đậu xanh vào nồi, rồi đổ nước lạnh vào (chừng khoảng một đốt ngón tay tính từ bề mặt đậu).
Bắc lên bếp đun cho đến khi hạt đậu mềm. Thỉnh thoảng bạn hớt bỏ bọt của nồi đậu.
Bước 3: Xay đậu xanh
Bạn đổ đậu đã nấu vào máy sinh tố, thêm đường và xay thật mịn, nếu cảm thấy đậu đặc thì bạn thêm nước vào để xay cùng.
Bước 4: Nấu sữa đậu xanh lá dứa
Cho hỗn hợp đậu xanh đã xay vào nồi, cho thêm lá dứa rồi bắc lên bếp, bạn vừa đun vừa khuấy đều.
Ở bước này, bạn có thể pha thêm ít nước lạnh cho hơi đặc để khi uống còn pha thêm sữa tươi, nếu để loãng quá sẽ không ngon. Nếu bạn dùng thêm bột nước cốt dừa thì cho thêm vào hỗn hợp rồi vừa đun vừa khuấy để bột nước cốt dừa được tan hoàn toàn.
Đun hỗn hợp trong khoảng 10 – 15 phút, nếm độ ngọt cho vừa khẩu vị.
Bước 5: Bảo quản và thưởng thức
Sau khi đun xong, bạn nhấc nồi ra khỏi bếp và vớt bỏ lá nếp đi, đợi nguội rồi để vào bình thủy tinh sạch.
Bạn cho vào tủ lạnh bảo quản và dùng dần, có thể dùng trong khoảng 1 tuần.
Khi dùng, bạn rót sữa đậu xanh ra cốc, cho thêm vài viên đá lạnh và ít sữa tươi, khuấy đều lên và thưởng thức. Nếu thích vị béo ngậy bạn có thể cho thêm 1 ít nước cốt dừa nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
14:26, 10/06/2020
13:53, 10/06/2020
10:16, 10/06/2020