25/11/2024 | 11:13 GMT+7, Hà Nội

Cách làm đậu phụ sốt dứa lạ miệng cho bữa trưa thêm hương vị

Cập nhật lúc: 16/03/2019, 13:20

Từng miếng đậu phụ thơm ngậy quyện với nước sốt dứa chua ngọt, chắc chắn đây sẽ làm món ngon cực tốn cơm của cả gia đình bạn.

Nguyên liệu làm đậu phụ sốt dứa

350g đậu phụ

150g dứa (chọn quả chín vừa, không xanh mà cũng không chín quá)

1 quả ớt chuông xanh

3 muỗng canh xốt cà chua

1 - 2 muỗng canh đường

½ muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê bột bắp

3 muỗng canh nước

Gừng, tỏi, dầu ăn, bột mỳ.

cach-lam-dau-phu-sot-dua

Món đậu phụ sốt dứa là món ngon nên thử làm để đổi vị cho bữa trưa của gia đình bạn (Ảnh: VnExpress)

Các bước làm đậu phụ sốt dứa

Trước tiên bạn đem dứa gọt vỏ, bỏ mắt và rửa sơ qua, cắt miếng tam giác dày chừng 1cm. Sau đó bạn thả phần dứa vừa thái vào bát nước muối loãng chừng 10 phút, rồi vớt ra cho ráo.

Ớt chuông thái miếng vuông. Gừng và tỏi băm nhuyễn.

Trộn đều nước xốt cà chua, đường, muối, bột bắp và nước lại với nhau trong một cái bát nhỏ cho đến khi bạn được hỗn hợp sánh mịn.

Đậu phụ cắt miếng vuông con chì rồi lần lượt lăn từng miếng áo qua một lớp bột mỳ phủ ngoài.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với lượng dầu vừa phải. Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng miếng đậu vào chiên cho đến khi vàng đều khắp mặt.

Gắp đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Chắt bớt dầu thừa, chỉ để lại một lớp láng mặt chảo. Làm nóng chảo trở lại, trút tỏi, gừng vào phi thơm. Kế đó, đổ bát nước sốt mà bạn đã chuẩn bị sẵn ở bước 2 vào đun cùng. Hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước sốt đặc sánh lại. Lúc này bạn mới cho ớt xanh, dứa vào đảo đều.

Khi sốt sôi, bạn trút đậu chiên vào đảo nhẹ nhưng đều tay cho đậu thấm sốt. Khi thấy nước sốt phủ đều một lớp bên ngoài miếng đậu thì tắt lửa. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt.

Chúc bạn thành công!