22/11/2024 | 18:18 GMT+7, Hà Nội

Cách làm cánh gà rang muối đơn giản, giòn rụm cực hấp dẫn

Cập nhật lúc: 24/02/2020, 16:18

Cánh gà rang muối là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi huơng vị đậm đà, thơm ngon với lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm hương vị sả.

Nguyên liệu làm cánh gà rang muối

6 chiếc cánh gà

3 thìa bột chiên giòn

2-3 thìa bột muối rang

1 nhánh gừng

3 cây sả

Hạt nêm, tiêu trắng, muối

Dầu ăn

Hướng dẫn làm cánh gà rang muối đậm đà, hấp dẫn (Ảnh: Trixie Cafe)

Cách làm cánh gà rang muối

Bước 1: Cánh gà bóp kỹ với chút giấm và muối rồi rửa lại vài lần với nước cho sạch mùi hôi. Chặt cánh gà làm 3 đoạn cho vào tô cùng với chút muối, hạt nêm, tiêu và trộn đều nguyên liệu, ướp cánh gà 20 phút.

Bước 2: Sả rửa sạch rồi cắt khúc dài, tước nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.

Bước 3: Cánh gà sau khi đã ướp xong thì cho bột chiên giòn vào xóc đều để cánh gà bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài.

Cánh gà rang muối giòn rụm, thơm lừng (Ảnh: 24h)

Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu sôi thì cho sả, gừng vào chiên sơ qua tới khi sả gừng chín giòn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Vẫn chảo dầu đấy, bạn gắp cánh gà cho vào chiên, đợi cho cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Cho cánh gà vào âu to, thêm sả và gừng vào cùng sau đó cho 2-3 thìa bột muối rang rồi xóc thật đều nguyên liệu.

Vậy là hoàn thành xong cánh gà rang muối, bạn bày ra đĩa thưởng thức.