22/10/2021 | 10:01 GMT+7, Hà Nội

Các “Điểm bán xanh” hỗ trợ người nông dân vượt qua dịch Covid-19

Cập nhật lúc: 08/07/2021, 06:15

Các “Điểm bán xanh” là mũi nhọn của chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch” có vai trò là đầu mối hỗ trợ người nông dân vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19.

Chương trình do Trung ương Đoàn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khởi xướng, có vai trò là đầu mối hỗ trợ người nông dân và đồng thời nâng tầm nông sản Việt Nam ngay trong bối cảnh dịch Covid-19.

Chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch” là một trong những giải pháp kịp thời hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, làm quen với các phương thức giới thiệu, quảng bá, bán hàng trực tuyến phù hợp với bối cảnh dịch bệnh; Tạo mạng lưới đại lý nông sản theo chuỗi... chương trình còn hướng đến phát huy vai trò của tuổi trẻ cả nước trong chung tay cùng cộng đồng ứng phó dịch bệnh.

Điểm bán xanh
"Điểm bán xanh" có vai trò là đầu mối hỗ trợ người nông dân và đồng thời nâng tầm nông sản Việt Nam ngay trong bối cảnh dịch Covid-19.

Trong đó, “Điểm bán xanh” là giải pháp cụ thể nhằm kết nối tiêu thụ nông sản trực tiếp trong khuôn khổ chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”, với mục tiêu mỗi đơn vị cấp huyện có ít nhất một “Điểm bán xanh” do tổ chức Đoàn Thanh niên triển khai.

Hiện tại, Hà Nội sẽ triển khai một số “Điểm bán xanh” tại các địa chỉ: B23, X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm); Số 67 đường Yên Lãng (quận Đống Đa); Số 34 Khúc Thừa Dụ (quận Cầu Giấy); Số 68B đường Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa); Số 186 phố Hồng Tiến (quận Long Biên).

Trước khi các mặt hàng nông sản được đưa đến các “Điểm bán xanh” để đến tay người tiêu dùng, nông sản sẽ được khảo sát theo nhu cầu tiêu thụ cụ thể tại địa phương; tích hợp nhiều giải pháp kết nối, tiêu thụ trực tuyến. Đặc biệt, nông dân cũng sẽ được tham gia những chương trình tập huấn kỹ năng bán nông sản trực tuyến; tiêu chuẩn, kỹ thuật đóng gói, vận chuyển nông sản hiện đại…

Bên cạnh các loại nông sản đặc trưng của các tỉnh, thành như vải thiều Bắc Giang, bí thơm Bắc Kạn, gạo ST25, mận hậu Mộc Châu... , các “Điểm bán xanh” còn hỗ trợ tiêu thụ nhiều sản phẩm OCOP từ các địa phương trên cả nước, thiết thực chung tay nâng tầm nông sản Việt Nam, giúp đỡ bà con nông dân vượt qua đại dịch Covid-19.

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/cac-diem-ban-xanh-ho-tro-nguoi-nong-dan-vuot-qua-dich-covid-19-246990.html