20/04/2021 | 16:22 GMT+7, Hà Nội

Bộ Công Thương đề nghị tháo gỡ cho nông sản Hải Dương

Cập nhật lúc: 21/02/2021, 15:06

Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị phân phối tăng cường thu mua nông sản của Hải Dương, giúp tiêu thụ được phần nào số lượng nông sản tại tỉnh này.

Nhiều ngày nay, hàng hóa nông sản vào vụ thu hoạch của Hải Dương gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ. UBND tỉnh Hải Dương đã có văn bản đề nghị các đơn vị tỉnh bạn tạo điều kiện để vận chuyển hàng hóa. Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị phân phối tăng cường thu mua nông sản của Hải Dương, giúp tiêu thụ được phần nào số lượng nông sản tại tỉnh này.

Liên quan đến sự việc, ông Trần Văn Quân - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương - cho biết địa phương này đang có khoảng 10.000 tấn cà rốt và 3.000 tấn rau đang bảo quản trong kho mát, chưa kể 30.700 tấn cà rốt và 5.500 tấn rau đến kỳ thu hoạch.

Ngoài ra còn có 1.000 tấn heo sữa, rau chế biến bảo quản trong kho cấp đông cùng nhiều mặt hàng khác đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ, thương lái không đến thu mua do việc đi lại phải trải qua nhiều thủ tục do dịch Covid-19...

Nhằm hỗ trợ bà con nông dân tỉnh Hải Dương, mới đây, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã có chỉ đạo các Sở Công Thương địa phương đề nghị các đơn vị phân phối tăng cường thu mua nông sản của Hải Dương, giúp tiêu thụ được phần nào số lượng nông sản tại tỉnh này. 

Đồng thời, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các doanh nghiệp tăng cường chế biến nông sản.

Được biết, hiện một số hệ thống phân phối lớn như MM Mega Market, Central Group đã có văn bản gửi Bộ Công Thương và Hải Dương mong muốn kết nối đến các đơn vị, cơ sở sản xuất và các hộ nông dân trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ được phần nào trong việc giải cứu nông sản của Hải Dương. 

Hiện các hệ thống đã chuẩn bị sẵn phương án phòng dịch để cử nhân viên phụ trách thu mua và kiểm soát chất lượng tiến hành thu mua các loại nông sản.

Nguồn: https://baodansinh.vn/bo-cong-thuong-de-nghi-thao-go-cho-nong-san-hai-duong-20210219153429379.htm