5 loại rau củ sử dụng hàng ngày giúp thải độc cơ thể hiệu quả
Cập nhật lúc: 07/05/2019, 09:00
Cập nhật lúc: 07/05/2019, 09:00
Củ cải đường có thể giải độc được cho gan (Ảnh minh họa)
Củ cải là một loại thực phẩm tự nhiên có chức năng loại bỏ các độc tố và chất khác trong cơ thể. Củ cải đường có thể giải độc được cho gan. Cũng như táo, củ cải đường chứa pectin. Chính vì vậy, theo các bác sỹ, củ cải đường ăn trực tiếp tốt hơn nhiều so với nước uống vì cơ thể sẽ được “thưởng thức” trực tiếp các chất xơ.
Củ cải là loại rau củ có thể chống sung huyết, hình thành các chất nhầy trong cổ họng của bạn. Ngoài ra, củ cải cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giữ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng dẫn đến cảm lạnh và ho.
Rong biển rất giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất có lợi như fucoxanthin. Loại thực phẩm này cũng được dùng phổ biến trong y học cổ truyền để điều trị một số bệnh nhiễm trùng. Rong biển chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và giúp hỗ trợ thải độc máu, thận hiệu quả.
Cải xoong có những dưỡng chất giải độc tuyệt vời. Cải xoong rất giàu vitamin B, B1, kẽm và vitamin E. Loại rau này có tác dụng hỗ trợ đường tiêu hóa. Nó giúp loại bỏ lượng dịch không mong muốn ra khỏi cơ thể, nhờ đó giúp ích cho quá trình giải độc toàn diện.
Trà xanh từ xưa đã nổi tiếng là loại đồ uống giúp giải độc vô cùng hiệu quả. Trong trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa, hỗ trợ sự đào thải chất cặn bã và chất độc.
Không phải ngẫu nhiên mà có câu nói: “Mùa đông ăn củ cải, mùa hè ăn gừng”. Loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp này không chỉ giúp khử mùi thức ăn mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn trước những thay đổi thời tiết vào mùa hè. Gừng đóng vai trò như một chất kháng sinh tự nhiên thường được dùng trong các vấn đề hôi miệng, nha chu, viêm nhiễm nấm vùng tiêu hóa, âm đạo.
07:31, 03/05/2019
11:30, 26/04/2019
09:30, 21/03/2019