Rau-sach
Thông tin, hình ảnh, video mới nhất về rau-sach, cập nhật vào: 20/04/2024
-
Top 5 loại rau củ quả giàu dưỡng chất không thể bỏ qua trong bữa cơm gia đình
14:47, 03/01/2024Đời sốngVới mục tiêu cung ứng những loại rau củ quả sạch, giàu chất dinh dưỡng đến người tiêu dùng, chuỗi hệ thống WinCommerce luôn có đầy đủ các mặt hàng trực tiếp thu hoạch từ các nông trường WinEco công nghệ cao.
-
Nguồn cung thiếu hụt, rau củ đang được giá cao
09:24, 15/02/2022Thị trườngThời tiết bất thuận, diện tích canh tác giảm do bà con nông dân chuyển sang gieo cấy lúa khiến giá nhiều loại rau củ tăng cao trong hơn một tuần qua.
-
Tiêu chuẩn rau sạch của Vietgap là gì?
14:42, 04/08/2020Đời sốngVietGAP là cụm từ viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices có nghĩa là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam dựa trên 4 tiêu chí được quy định. Vậy tiêu chuẩn rau sạch của VietGAP là gì?
-
Hà Nội: Hàng trăm ha rau của người dân mất trắng
06:40, 31/05/2020Thị trườngCánh đồng vắng bóng người, nhiều ruộng rau bỏ không người chăm sóc là những gì đang xảy ra tại nơi sản xuất rau sạch thuộc thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội.
-
Rau hữu cơ, rau sạch và rau an toàn có giống nhau không?
07:16, 06/05/2020Đời sốngTrước làn sóng an toàn thực phẩm và nói không với thực phẩm bẩn thì nhu cầu sử dụng các thực phẩm sạch, an toàn rõ nguồn gốc xuất sứ của người tiêu dùng càng được đẩy cao. Cùng chúng tôi phân biệt rau hữu cơ và rau sạch.
-
Hà Nội: Đẩy mạnh phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn
12:00, 27/01/2020Đời sốngSở NN&PTNT Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 10/KH-SNN, triển khai chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội năm 2020.
-
Vườn rau sân thượng xanh mướt của mẹ trẻ Hà Nội
13:00, 25/12/2019Đời sốngVới chị Thanh Huyền, việc tận dụng khoảng diện tích nhỏ trên sân thượng để trồng rau sạch không chỉ giúp gia đình có nguồn rau sạch an toàn mà còn giúp chị giải tỏa stress.
-
Hà Nội tiên phong áp dụng hệ thống đảm bảo chất lượng cho rau an toàn
02:00, 22/03/2019Thị trườngNhững hiệu quả từ mô hình PGS (Participatory Guarantee Systems) mang lại cho ngành nông nghiệp Thủ đô đang được ghi nhận. Từ đó càng khẳng định hướng đi của nông nghiệp hiện đại đã và đang mang tới những giá trị hết sức tích cực.
-
Tại sao 3.534 ha rau an toàn của Hà Nội bị quá hạn giấy chứng nhận?
14:30, 04/12/2018Đời sốngTrước đây, Chi cục BVTV Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất rau cho các quận, huyện và thị xã. Tuy nhiên thời gian gần đây công tác cấp giấy chứng nhận này lại được bàn giao cho các địa phương dẫn tới tình trạng bị “dồn toa”...
-
Thị trường thực phẩm sạch (1): Miếng bánh hấp dẫn nhưng không dễ "xơi"
06:00, 23/11/2018Thị trườngThị trường thực phẩm sạch đang là miếng bánh hấp dẫn với giới đầu tư trong nước và ngoài nước khi xu hướng tiêu dùng xanh lên ngôi, người dân hơn bao giờ hết quan tâm đến việc đầu tư cho sức khỏe song nó lại chẳng dễ "xơi" như nhiều người vẫn tưởng.
-
Lợi thế của nông sản sạch
13:20, 23/10/2018Thị trườngTrong khi không ít các mặt hàng đang gặp khó về đầu ra thì vẫn có không ít doanh nghiệp tuyên bố: Thị trường không thiếu, giá cả không tệ, lợi nhuận kinh tế sẽ được mang lại và thậm chí có giá trị rất cao nếu như chúng ta có đủ và làm chủ được nguyên liệu sạch.
-
Tiết lộ "rào cản" lớn nhất của sản phẩm hữu cơ với người tiêu dùng
19:00, 12/10/2018Thị trườngTheo kết quả khảo sát mới công bố bởi Q&Me Vietnam Market, an toàn thực phẩm đang là mối lo hàng đầu và thực phẩm hữu cơ chính là một trong những từ khóa nóng của người tiêu dùng Việt hiện nay.
-
Vùng rau Đà Lạt khốn đốn vì giá giảm sâu
10:00, 31/07/2018Thị trườngĐang vào cao điểm mùa mưa, nhiều loại rau chủ lực của Đà Lạt (Lâm Đồng) được trồng ngoài trời như bắp sú, cải thảo, cải cúc… có giá quá rẻ khiến nhà vườn không mặn mà thu hoạch.
-
Vineco đưa nông sản Việt chinh phục thị trường Thái Lan
01:00, 05/06/2018Thị trườngCuối tháng 5 vừa qua, Công ty VinEco (Tập đoàn Vingroup) đã tham gia hội chợ Thương mại Quốc tế về Thực phẩm châu Á (Thaifex) năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm IMPACT, Thủ đô Băng Cốc, Thái Lan.
-
Đến vựa rau lớn nhất Hà Nội (2): Thu nhập cao từ mô hình sản xuất rau an toàn tại Văn Đức
05:44, 18/05/2018Đời sốngViệc chuyển đổi từ đất trồng ngô sang đất trồng rau theo hướng an toàn ở xã Văn Đức đang đem lại hiệu quả rõ rệt. Thu nhập kinh tế của các hộ gia đình cũng cao hơn hẳn so với trước.
-
Những thương hiệu rau sạch tại TP Hồ Chí Minh
07:24, 05/03/2018Đời sốngNhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng ngày càng cao khi mà tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm thực phẩm ngày càng nguy hại. Dưới đây là những thương hiệu rau sạch được nhiều khách hàng ưa chuộng tại TP Hồ Chí Minh.
-
Những “kẻ ngoại đạo” làm Thực phẩm sạch (2): Chống thực phẩm bẩn theo cách của người lính
06:30, 28/02/2018Bảo vệ NTDXuất thân từ một người lính, thường xuyên phải đi lắp đặt thiết bị quân sự ở nhiều vùng miền xa xôi trên cả nước, Hà Minh Đức nhận ra mỗi vùng miền đất nước đều sở hữu rất nhiều của ngon vật lạ mà người tiêu dùng trong nước còn ít được thưởng thức.
-
Những “kẻ ngoại đạo” làm Thực phẩm sạch (1): Kiến trúc sư làm... nông nghiệp
07:58, 23/02/2018Bảo vệ NTDXuất thân từ kiến trúc sư rồi bất ngờ “bẻ lái” sang nông nghiệp một cách hoàn toàn có chủ đích, Nguyễn Hoàng Phương và Greener Shops đang là một trong những sự lựa chọn tin tưởng hàng đầu của nhiều bà nội chợ.
-
Ăn sạch không đơn giản (1): Tự trồng rau, nuôi gà chưa chắc đã sạch
08:08, 31/01/2018Đời sốngRau tự trồng, vật tự nuôi, nếu không đúng quy trình, không tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về canh tác, nuôi trồng, cũng khó có thể được coi là an toàn.
-
Vinmart “Tết là phải tươi”: Đặc sản chuẩn - giá trị thật
22:20, 30/01/2018Thị trườngVới nền văn hóa ẩm thực phong phú, Việt Nam sở hữu "bộ sưu tập" đặc sản trải dài trên khắp ba miền Bắc - Trung - Nam.